Những dấu hiệu cho thấy bạn đang bế tắc trong công việc

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang bế tắc trong công việc

 Bạn cảm thấy công việc của mình diễn ra nhàm chán như được lập trình sẵn. Rất có thể bạn đang bị mặc kẹt vào điểm kết của một công việc không thể tiến triển, bế tắc trong một công việc “chết”.
1. Không có sự thay đổi trong công việc hàng ngày
Công việc của bạn đều đều mỗi ngày và rất máy móc. Vị trí của bạn trong công ty không có sự thay đổi và bạn không được giao thêm công việc dù chính bạn đã tự đề nghị. Dấu hiệu này cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một công việc bế tắc, không có tương lai.
2. Kỹ năng của bạn không được khai thác
Sếp không chú ý đến kỹ năng chuyên môn cũng như những gì bạn đã đóng góp cho công ty thời gian vừa qua. Bạn bị bỏ qua trong mọi kế hoạch tăng lương, thăng chức cho nhân viên và không được giao những dự án mới.
Đây là lúc bạn nên nhìn nhận nghiêm túc về công việc hiện tại bởi nếu có tiếp tục, bạn sẽ phải chịu đựng những ngày tháng nhàm chán, vô ích mà thôi.
3. Bạn bị đối xử bất công
Bạn nhận thấy các đồng nghiệp đang nhận được những cơ hội mới còn bạn vẫn dậm chân tại chỗ với những công việc mỗi ngày như mọi ngày. Sếp đang thiên vị các đồng nghiệp khác mà cố tình ngó lơ bạn. Điều đó cho thấy bạn không còn quan trọng và sự hiện diện của bạn tại đây chẳng còn ý nghĩa nữa.
4. Kế hoạch nghề nghiệp bị bỏ qua
Bạn được hỏi về mục tiêu nghề nghiệp và kế hoạch trong tương lai, nhưng sếp lại không chú ý đến chúng. Dự định của bạn bị bỏ qua một cách không thương tiếc và hết lần này đến lần khác, bạn chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán và nuối tiếc.
5. Bạn không nhận được sự thách thức
Bạn cảm thấy không bị thách thức bởi công việc. Sếp và các đồng nghiệp không chào đón những phương pháp mới bạn đưa ra mà chỉ thích nằm trong vùng an toàn. Điều đó cho thấy công việc đang không có hướng phát triển.
6. Suy nghĩ và ý kiến của bạn không được coi trọng
Những ý kiến của bạn không được lắng nghe và không có giá trị trong các buổi thảo luận. Vai rò của bạn tại công ty đang ngày càng mờ nhạt và nếu cứ “cố đấm ăn xôi” bạn sẽ chẳng nhận được gì ngoài những phần “xôi hỏng”.
7. Sếp không dành thời gian cho bạn
Bạn không được sếp bớt chút thời gian để trao đổi về công việc dù bạn đã tỏ ý muốn ngồi lại với sếp. Các dự án của bạn bị rơi vào vực thẳm mà sếp không thèm quan tâm.
Những email không được sếp trả lời và bạn  chỉ có thể may mắn gặp được sếp của mình trong nhà vệ sinh mà thôi. Mọi chuyện đang trở nên vô cùng bế tắc.
8. Không có thay đổi về lương hay chức vụ
Bạn làm một công việc trong thời gian dài mà không có bất kỳ sự thay đổi nào về chức vụ, mức lương. Một dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang bế tắc là bạn không được đề nghị những cơ hội hay sự đào tạo mới.
9. Bạn thiếu động lực và nhiệt tình trong công việc
Không có sự nhiệt tình để thực hiện các nhiệm vụ được giao là một dấu hiệu bạn đang ở trong giai đoạn bế tắc. Không có những thách thức và cơ hội để kích thích bạn làm việc một cách tích cực hơn, sự bế tắc ấy còn kéo dài và khiến bạn chán ghét thêm công việc của mình.
10. Nỗ lực cải thiện công việc không được hoan nghênh
Nếu bạn đã cố gắng đổi mới bản thân tại công ty, thay đổi phương pháp làm việc cho hiệu quả hơn hoặc đề xuất những cách thức mới mà không có kết quả, đó là lúc bạn nên tìm một công việc mới.
Advertisements
This entry was posted in Hành Trang Nghề Nghiệp cho các bạn sinh viên năm 3-4, lao động trẻ dưới 3 năm kinh nghiệm. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s