5 lý do ‘lãng xẹt’ để quyết định nhảy việc

Nội dung nổi bật:
 
– Các lý do nhảy việc không nên có như lo sợ công ty khó khăn, mong kiếm được nhiều tiền hơn, chán nản, làm việc quá sức hay bạn đang trải qua những ngày làm việc tồi tệ.

Thời kỳ kinh tế khủng hoảng, tìm được việc làm ổn định quả thực không hề đơn giản. Khi quyết định nhảy việc, bạn nên cân nhắc kỹ càng.

1. Lo sợ công ty khó khăn trong thời kỳ suy thoái kinh tế
Nền kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn nhưng nếu quyết định nhảy việc vì lo lắng công ty gặp khó khăn, chế độ đãi ngộ không còn như trước, thì bạn đang mắc sai lầm nghiêm trọng. Bởi nhảy việc lúc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải vượt qua được sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường lao động để kiếm chỗ làm mới.
Hãy chú ý đến những thông tin về cơ hội việc làm và tỷ lệ thất nghiệp trong lĩnh vực của bạn để quyết định xem có nên nhảy việc vào thời điểm này hay không.
Hơn nữa, cần hiểu rằng, khó khăn là tình hình chung, không riêng gì công ty bạn. Đừng đứng núi này trông núi nọ để rồi sốt sắng một cách không cần thiết.
2. Mong kiếm được nhiều tiền hơn
Mức lương thường là lý do chính khiến người ta xem xét tới chuyện thay đổi công việc. Nhưng trước tiên, hãy nghiên cứu mức lương trung bình của một người có những kỹ năng và nền tảng như bạn. Sau đó, hãy chuẩn bị sẵn một cuộc thảo luận với sếp về viêc tăng lương. Bạn nên đi theo con đường này nếu ngoài mức lương, công việc hiện tại chẳng có gì phải phàn nàn
3. Bạn đang chán nản
Nếu bạn cảm thấy buồn chán trong công việc, đừng vội rời bỏ nó ngay lập tức mà hãy xem xét cẩn thận các vấn đề liên quan. Liệu bạn có tìm đươc công việc tốt hơn vị trí hiện tại? Bạn nên thảo luận để sắp xếp lại công việc với cấp trên trước khi quyết định “nhảy việc”.
4. Làm việc quá sức
Trái với những người đang buồn chán vì có quá ít nhiệm vụ trong công việc, có quá nhiều việc phải làm cũng có thể khiến bạn muốn tìm một nơi khác rảnh rang hơn. Trong trường hợp này, bạn cũng nên phân tích xem bạn đang phân bố thời gian như thế nào, sau đó hãy thảo luận với sếp để cùng nhau giải quyết.
5. Bạn đang trải qua những ngày làm việc tồi tệ
Khi bạn có bất đồng với sếp hoặc khó chịu vì một dự án kỳ công của mình bị hủy, đừng vội chán nản và nghĩ đến chuyển sang một công việc mới. Đó là chuyện thường tình xảy ra với tất cả mọi người, tất cả các công việc. Đôi khi, sự nóng vội sẽ khiến bạn gặp sai lầm và phải hối tiếc về sau
Advertisements
This entry was posted in Hành Trang Nghề Nghiệp cho các bạn sinh viên năm 3-4, lao động trẻ dưới 3 năm kinh nghiệm. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s