Làm việc thực sự là như thế nào ?

“Làm việc thực sự nghĩa là gì?”

Sau khi đã rà soát rất rất nhiều các bài trắc nghiệm tính cách, tôi kết luận là có bốn phong cách làm việc cơ bản: Làm, Lãnh đạo, Yêu, và Học hỏi.

1/ Làm

Những người hay hành động luôn bắt tay vào thực hiện công việc. Họ như sống dậy mỗi khi các nhiệm vụ được hoàn thành, các danh sách công việc được duyệt hết, và các dự án được tiến hành. Họ thường có một độ tập trung rất cao và rất tỉ mỉ trong công sức bỏ ra.

Những người hay hành động thường tập trung đến nỗi họ quên mất là phải ngước lên và trao đổi về việc họ đang làm. Họ thường lao vào làm việc mà không nghĩ trước. Họ tin rằng tất cả mọi người nên “Bắn, Bắn, Nhắm” và thường không trân trọng tầm quan trọng của việc lập kế hoạch.

2/ Lãnh đạo

Những người lãnh đạo tạo ra một tầm nhìn và gây cảm hứng cho người khác tin vào nó. Người khác không thể cưỡng lại việc lắng nghe, thán phục, và đi theo những lãnh đạo. Không có lãnh đạo thì chúng ta sẽ như là đang thực hiện các thao tác lái xe mà không biết đích đến là đâu.

Những người lãnh đạo có thể tách rời khỏi những người khác, và không hoàn toàn hiểu tất cả những công sức được bỏ ra để thực hiện tầm nhìn của họ. Bởi vì họ đứng ở đầu, họ thường quên mất phải quay lại và kiểm tra những công việc đang được thực hiện.

3/ Yêu

Những người thích yêu là những người kiến tạo các mối quan hệ. Với niềm tin rằng chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn nếu gắn bó với nhau, họ rất giỏi trong việc tạo ra sự hài hoà và bỏ ra nhiều công sức để điều phối các mối quan hệ và tạo dựng sự nhất trí.

Những người có phong cách Yêu rất nhạy cảm và có sự đồng cảm với người khác. Ngón tay vô hình của họ được đặt trên mạch máu của tất cả những người trong nhóm. Nếu bạn muốn biết những người khác trong nhóm đang cảm thấy thế nào, hãy hỏi người thích có lòng nhân ái.

Nhưng những người thích yêu có thể yếu kém trong việc bám sát và thực hiện những công việc tỉ mỉ. Nếu phải làm một mình, họ có thể khiến người khác đồng cảm hay cảm thấy tuyệt vời, nhưng không đem lại một kết quả nào rõ rệt.

4/ Học

Những người thích học là những nhà nghiên cứu. Phong cách kỹ sư này yêu việc tìm tòi và khám phá một cách tỉ mỉ những phần nhỏ nhặt nhất của vấn đề.
Họ làm việc với chủ ý, kỷ luật, và thường nghĩ một cách chiến lược hơn phần lớn người khác.

Nhóm giỏi nhất cân bằng được cả bốn phong cách này. Và tổ chức giỏi nhất là tập hợp của rất nhiều nhóm được cân bằng như vậy, bao gồm những người tự tin vào phong cách của mình và hiểu được sự cần thiết của tính đa dạng trong phong cách làm việc.

Bạn thuộc nhóm nào?

– Inc.com-

Advertisements
This entry was posted in Hành Trang Nghề Nghiệp cho các bạn sinh viên năm 3-4, lao động trẻ dưới 3 năm kinh nghiệm, Học tập và nghiên cứu bậc đại học. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s