Thi đại học/ cao đẳng và thi TN THPT khác nhau về bản chất như thế nào

Thi đại học/ cao đẳng và thi TN THPT khác nhau về bản chất như thế nào

Thi đại học/ cao đẳng khác biệt với TN THPT về bản chất. Thi đại học và cao đẳng là cuộc thi cạnh tranh lấy từ trên xuống cho tới khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh vì vậy điểm chuẩn luôn luôn thay đổi tùy thuộc số lượng chỉ tiêu, mức độ khó dễ của bài và chất lượng học sinh khi nộp đơn dự tuyển và ứng thi. Trái lại, kỳ thi TN THPT nhằm kiểm tra và đảm bảo đầu ra có đạt chuẩn hay không. Và điểm chuẩn luôn luôn cố định trong các năm. Học sinh nào vượt qua điểm chuẩn thì đạt bằng tốt nghiệp.

Như vậy, đối với thi tốt nghiệp, các bạn có một mức cụ thể và xác định để hướng tới khi lập kế hoạch thi còn thi đại học và cao đẳng mục tiêu thi đó là đạt điểm cao nhất có thể trong phạm vi “ phong độ “ và “ đẳng cấp “ của các bạn học sinh.

Thi đại học và cao đẳng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tương quan của đề bài và năng lực thí sinh. Nếu như đề bài dễ thì kết quả điểm chuẩn sẽ cao và ngược lại. Quan trọng nhất trong thi đại học và cao đẳng đó là các bạn cần chắt chiu đừng để đánh mất ¼ điểm nào trong quá trình làm bài thi.

Thạc sỹ Vũ Tuấn Anh

Giám đốc Viện Quản Lý Việt Nam

Sáng lập www.ngayhoivieclam.vn

Advertisements
This entry was posted in Hướng nghiệp- Luyện thi đại học/tốt nghiệp hiệu quả cho học sinh cấp 3 and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s