Các phương pháp ôn thi

Các phương pháp ôn thi

Có ba phương pháp ôn thi đó là Nghe- Nhìn và Hành Động. tùy thuộc vào mỗi học sinh, có bạn sẽ nhớ nhanh hơn khi nghe, có bạn nhớ nhanh hơn khi nhìn và có bạn thì sẽ nhớ nhanh hơn khi hành động hoặc kết hợp các yếu tố trên

Theo trường phái Nghe: Các bạn nên đọc thầm hoặc đọc to để có thể ghi nhớ tốt hơn, Những vấn đề khó nhớ các bạn có thể liên tưởng âm thanh để giúp học hiệu quả, các bạn có thể nhờ các bạn khác giảng bài và nghe để nắm các vấn đề quan trọng.

Theo trường phái Nhìn: Các bạn nên có những tóm tắt theo dạng đồ thị, họa đồ, hình vẽ giúp các bạn nhớ các vấn đề khó nhanh hơn . Một bí quyết cho các bạn theo trường phái Nhìn đó là các bạn cố gắng hãy copy các hình vẽ , công thức của 1 chương vật lý rồi cắt ra dán lại trong 1 trang A 4. Như vậy các bạn sẽ tận dụng tối đa sức mạnh cá nhân khi chỉ cần nhìn một trang A 4 có thể nắm toàn bộ một chương thay vì phải dở hàng chục trang sách.

Theo trường phái hành động : các bạn có thể đi lại, hoặc tự viết ra những tóm tắt giúp cho mình học hiệu quả , các bạn có thể ôn và sau đó giảng bài cho các bạn trong nhóm . Thông qua quá trình giảng bài cũng chính là đang ôn lại các bài đã học.

Thạc sỹ Vũ Tuấn Anh

Giám đốc Viện Quản Lý Việt Nam

Sáng lập www.ngayhoivieclam.vn

Advertisements
This entry was posted in Hướng nghiệp- Luyện thi đại học/tốt nghiệp hiệu quả cho học sinh cấp 3 and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s