Trợ lý tìm việc online – Các bạn đã có chưa? – Phần 2

Trợ lý tìm việc online – Các bạn đã có chưa? – Phần 2

Như đã đề cập trong bài viết phần 1 của Trợ Lý Tìm Việc Online, việc có những bản CV và tóm tắt cá nhân trên các mạng xã hội như http://www.anphabe.com rất quan trọng đối với cá nhân tìm việc.Các chuyên viên tuyển dụng tại các công ty luôn luôn sử dụng chức năng tìm kiếm hồ sơ trực tuyến khi tuyển dụng do phương thức này giảm thời gian và chi phí của họ. Ngoài ra các chuyên viên tuyển dụng còn có những lựa chọn lưu lại các hồ sơ trực tuyến trong tài khoản của họ để theo dõi các hồ sơ ứng viên phù hợp tuy chưa cần tuyển dụng ngay. Bản CV trên mạng tuyển dụng – Trợ Lý Online này cho phép các cá nhân tìm việc chủ động gắn kết với chuyên viên tuyển dụng trên thế giới ảo trong công việc của các chuyên viên tuyển dụng. Phần 2 của Trợ Lý Tìm Việc Online giúp các bạn tạo ra những bản CV online hiệu quả trên các mạng tuyển dụng tại Việt Nam.

01- CV – Không phải tìm việc: Có rất nhiều bạn lo lắng việc để CV trên các mạng tuyển dụng là dấu hiệu không trung thành với công ty hiện tại. Cách tốt nhất để tránh điều đó chính là các bạn nên tạo CV ngay từ khi các bạn tốt nghiệp đại học. Việc có CV trên mạng và cập nhật nó định kỳ trên mạng trước khi bạn vào công ty là lý do hoàn toàn chính đáng giúp bạn khỏi những lo lắng nói trên.

02- Tài khoản cả đời: Tạo CV trên mạng rất quan trọng vì có thể có hàng chục hàng trăm chuyên viên tuyển dụng đọc CV của bạn. Do vậy các bạn sinh viên mới tốt nghiệp cần quan niệm bản CV online sẽ đi theo các bạn suốt cuộc đời làm việc. Các bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng từ những chi tiết nhỏ nhất ví dụ email, địa chỉ, số phone đảm bảo bộ mặt nghề nghiệp của các bạn luôn luôn chuyên nghiệp xuyên suốt hành trang nghề nghiệp.

03- Lựa chọn mạng tuyển dụng đăng tải CV: Các bạn cần lựa chọn mạng tuyển dụng đăng tải CV. Theo ý kiến tác giả, các bạn chỉ cần đăng tải CV của mình 2 trong 3 mạng tuyển dụng online lớn nhất tại Việt Nam. Các công ty khi mua dịch vụ truy cập hồ sơ trực tuyến bao giờ cũng mua tài khoản tại các công ty lớn và nổi tiếng. Tuy nhiên các bạn cũng cần bổ xung CV tại 1-2 mạng tuyển dụng nổi tiếng khác có chi phí tính thấp cho đơn vị tuyển dụng. Chi phí tính cao khi truy cập CV cũng là một hạn chế cho CV của bạn trong quá trình tìm việc. Các bạn có tài khoản và cập nhật CV tại 04 mạng tuyển dụng online là hợp lý.

04- Đảm bảo sự đồng nhất: Không có gì làm nhà tuyển dụng nghi nghờ tính chân thực của bản CV online khi họ đọc hai ba bản có các nội dung khác nhau tại những mạng tuyển dụng online khác nhau. Đây cũng chính là lý do tại sao các bạn nên giới hạn số lượng đăng tải CV tuyển dụng online ít nhất. Đảm bảo bản CV online chất lượng quan trọng hơn số lượng mạng tuyển dụng online các bạn sử dụng.

05- Tuân thủ các nguyên tắc CV thông thường: Bản Cv trên mạng online tuyển dụng cũng cần tuân thủ theo các nguyên tắc viết CV thông thường. Các bạn sinh viên cần lưu tâm vào viết ngắn gọn, hướng kết quả, cụ thể trên các bản CV online

06- Không có vật liệu tốt- không thể xây ngôi nhà đẹp: Các bạn thường thắc mắc tại sao tôi đã bỏ CV trên mạng online tuyển dụng rất lâu mà các đơn vị tuyển dụng không gọi tôi. Bản CV online của các bạn cũng chỉ là một trong hàng ngàn bản CV tương tự. Nếu như các bạn không có gì nổi trội thì chắc chắn bản CV online của các bạn sẽ không lọt qua vòng sơ tuyển của chuyên viên tuyển dụng. Hãy luôn luôn tạo ra những vật liệu tốt cho bản CV online của bạn – Xin xem thêm phần 4 của loạt bài viết này.

07- Cập nhật- cập nhật và cập nhật: Nếu như các bạn bỏ hoang CV online của mình, khả năng tiếp cận của các chuyên viên tuyển dụng là rất thấp. Các mạng online tuyển dụng đều có chức năng cho phép tìm kiếm những CV online mới được cập nhật trong vòng 15-30-45 ngày. Các bạn nên cập nhật CV định kỳ 3 tháng một lần để tăng tính mới mẻ của CV và đảm bảo CV của bạn trong danh sách tìm kiếm các nhà tuyển dụng.

08- SEO cho bản CV online của bạn: Các chuyên viên tuyển dụng luôn luôn tìm kiếm các bản CV có những nét đặc trưng của công việc. Do vậy các bạn nhất thiết phải cập nhật các từ khóa quan trọng thuộc nghề nghiệp của mình trong bản CV online.

Các nét trên giúp cho bản CV online của các bạn luôn luôn trong tâm điểm của các chuyên viên tuyển dụng. Tuy nhiên các bạn luôn luôn nhớ rằng chỉ khi nào bản thân các bạn luôn luôn nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ trong công việc , các bạn mới có khả năng thành công trong những kỳ tuyển dụng gắt gao nhất. Chúc các bạn thành công.

Thạc Sỹ Vũ Tuấn Anh – Viện Quản Lý Việt Nam

Sáng lập www.ngayhoivieclam.vn

Truy cập www.youtube.com/user/vimtraining xem chương trình Hành Trang Nghề Nghiệp trên FBNC với 16 số talk show như hoạch định nghề nghiệp, chuẩn bị phỏng vấn, phỏng vấn, thử việc hiệu quả, thực tập hiệu quả , kỹ năng làm việc nhóm, xây dựng thương hiệu bản thân, làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp

Tương tác với www.ngayhoivieclam.vn thông qua www.facebook.com/ngayhoivieclam

Download 10 bài giảng kỹ năng mềm chi tiết tại http://www.mediafire.com/download/4upvw93aq1aea1b/Bai_Giang_Tang_Sinh_Vien-_Doanh_Nghiep.rar các bài giảng như kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian

Làm bài trắc nghiệm MBTI tính cách trị giá 500.000 đồng hoàn toàn miễn phí do Viện Quản Lý Việt Nam thực hiện tại : http://www.mediafire.com/view/9ab7nmi2ezceob3/MBTI_Questionaire.pdf

Advertisements
This entry was posted in Hành Trang Nghề Nghiệp cho các bạn sinh viên năm 3-4, lao động trẻ dưới 3 năm kinh nghiệm and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s