Trợ lý tìm việc online – Các bạn đã có chưa ?- Phần 1

Trợ lý tìm việc online – Các bạn đã có chưa ?- Phần 1

Các bạn đã có trợ lý tìm việc online chưa ?. Nếu chưa có sau khi đọc bài báo này các bạn cần ngay lập tức triển khai người trợ lý tìm việc online làm việc 24/24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần và 365 ngày một năm không tốn một đồng xu lương bổng và phúc lợi. Trợ lý tìm việc online là gì ?, đó chính là các bản Cv trên mạng tuyển dụng như http://www.kiemviec.com hoặc các tóm tắt cá nhân Profile trên các mạng xã hội như http://www.anphabe.com hoặc http://www.linkedin.com.

Trong thập kỷ 2000-2010, internet đã thay đổi hoàn toàn thị trường tuyển dụng tại Việt Nam. Đầu năm 2002, mạng tuyển dụng online đầu tiên http://www.vietnamworks.com ra đời và trong một thời gian 2-3 năm, Vietnamworks đã thay thế Tân Đức – một thương hiệu hàng đầu vào những năm 2001 trong thị trường tuyển dụng. Thập kỷ 2000-2010 chứng kiến những sự thay đổi ngoạn mục của thị trường tuyển dụng với động lực là các trang tìm việc và đăng CV hàng đầu như http://www.kiemviec.com. Ngày hôm nay thật khó hình dung một công ty tuyển dụng không có trang tuyển dụng riêng của mình.

Thập kỷ 2010-2020 sẽ mang lại những thay đổi sâu sắc trong ngành tuyển dụng cùng với hai động lực chính đó là mạng xã hội và hệ thống thông tin di động. Ngày nay cùng với sự phát triển các hệ thống điện toán di động và chi phí thiết bị đầu cuối ngày càng rẻ đi, các ứng viên có thể tạo các profile trên các mạng xã hội nghề nghiệp như http://www.anphabe.com và tương tác với các thành viên trong mạng xã hội. Có thể nói, mạng xã hội nghề nghiệp đã tạo cơ hội cho các nhân viên tuyển dụng tiếp xúc với rất nhiều ứng viên ngay khi họ chưa có nhu cầu thay đổi công việc. Tương tác giữa chuyên viên tuyển dụng và ứng viên tiềm năng được nâng cao một tầm vóc mới- quan hệ cá nhân thay vì khi nào cần hai bên gặp nhau để tuyển dụng và ứng tuyển. Các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và các công ty lớn ngày càng xuất hiện nhiều trên các mạng xã hội nghề nghiệp và triển khai các công cụ nhằm tìm kiếm, gắn kết và tương tác với các ứng viên tiềm năng. Mạng xã hội nghề nghiệp http://www.anphabe.com là ví dụ điển hình khi trong năm 2013 đã ký kết với các công ty tuyển dụng hàng đầu nhằm tạo một nền tảng kết nối hai bên cung cầu tuyển dụng.

Cơ hội nghề nghiệp không đợi riêng ai. Cũng như các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, các bạn hãy nhanh chóng tạo một bản CV trên các trang web tìm việc như http://www.kiemviec.com và mở ngay một tài khoản để xây dựng và cập nhật tóm tắt cá nhân trên http://www.anphabe.com. Chủ động tìm, kết nối và gắn kết với các đơn vị tuyển dụng và công ty ngay khi các bạn chưa có nhu cầu thay đổi nghề nghiệp là con đường hiệu quả nhất đảm bảo các bạn luôn luôn nắm những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Hãy chủ động tìm tới nhà tuyển dụng tương lai thay vì họ phải đến tìm các bạn.

Bài viết thứ hai sẽ trao đổi những công cụ và chỉ dẫn xây dựng bản CV và tóm tắt cá nhân trên mạng xã hội nghề nghiệp.

Thạc Sỹ Vũ Tuấn Anh – Viện Quản Lý Việt Nam

Sáng lập www.ngayhoivieclam.vn

Truy cập www.youtube.com/user/vimtraining xem chương trình Hành Trang Nghề Nghiệp trên FBNC với 16 số talk show như hoạch định nghề nghiệp, chuẩn bị phỏng vấn, phỏng vấn, thử việc hiệu quả, thực tập hiệu quả , kỹ năng làm việc nhóm, xây dựng thương hiệu bản thân, làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp

Tương tác với www.ngayhoivieclam.vn thông qua www.facebook.com/ngayhoivieclam

Download 10 bài giảng kỹ năng mềm chi tiết tại http://www.mediafire.com/download/4upvw93aq1aea1b/Bai_Giang_Tang_Sinh_Vien-_Doanh_Nghiep.rar các bài giảng như kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian

Làm bài trắc nghiệm MBTI tính cách trị giá 500.000 đồng hoàn toàn miễn phí do Viện Quản Lý Việt Nam thực hiện tại : http://www.mediafire.com/view/9ab7nmi2ezceob3/MBTI_Questionaire.pdf

Advertisements
This entry was posted in Hành Trang Nghề Nghiệp cho các bạn sinh viên năm 3-4, lao động trẻ dưới 3 năm kinh nghiệm and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s